Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé giúp con thông minh hơn


Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé là cách giúp con thông minh hơn rõ rệt bởi khả năng phát huy tối đa tiềm năng và tố chất, kích thích sự nhanh nhạy của tất cả các giác quan.

Nếu biết cách lựa chọn đồ chơi, bố mẹ có thể giúp con mình tăng cường được trí thông minh của mình. Vì sao lại gọi là đồ chơi phát triển trí tuệ? Trong khi một số món đồ chơi khác lại không được gọi như vậy? Bởi lẽ, đồ chơi tăng cường trí tuệ là những món đồ khác biệt khi trong quá trình chơi giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé sẽ giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng, phát huy tính tò mò, ưa khám phá, tăng khả năng quan sát cũng như kích thích các giác quan phát triển hơn. Nhiều bố mẹ cho rằng, trẻ chơi là chơi, không nên buộc trẻ phải học mọi lúc. Tuy nhiên, những món đồ chơi này vẫn hoàn toàn là món đồ chơi thông thường, trẻ vẫn rất vui với những món đồ chơi này nhưng thông qua đó trẻ học được rất nhiều kỹ năng từ những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé. Một số món đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn:

do-choi-phat-trien-tri-tue-cho-be

  • Đồ chơi gỗ ghép hình: Những bảng ghép hình đơn giản với khung hình mà trẻ chọn sẽ khiến bé thực sự yêu thích. Những mảnh ghép này giúp trẻ tăng cường khả năng quan sát, tư duy xem đâu là mảnh hình ghép thích hợp.
  • Những khối Lego gỗ: Đây cũng là một món đồ chơi phổ biến  của trẻ em trên toàn thế giới. Những khối gỗ này giúp bé tưởng tượng, liên tưởng đến những điều mình thích, hay từng quan sát ở đâu đó để tự lắp ghép thành.
  • Đồ chơi đất nặn: Đồ chơi đất nặn cũng là loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé rất tốt. Bé có thể tạo hình nên rất nhiều con vật hay những món đồ xung quanh mình mà trẻ yêu thích, chú ý đến.
  • Món đồ chơi chiếc hộp bí mật, thả đồ chơi qua lỗ là những món dồ kích thích tốt óc quan sát của bé.
  • Món đồ chơi gỗ phát ra âm thanh được xem là cách kích thích thính giác của trẻ. Mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé các mẹ nhớ không nên thiếu những chiếc đàn hay những chiếc hộp có phát ra tiếng kêu, âm thanh để kích thích thính giác của trẻ.
  • Đồ chơi ném vòng vào cột, câu cá, xâu hạt qua dây,.. giúp dạy bé cách tỉ mỉ, kiên nhẫn và một đôi tay khéo léo.
  • Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé mang tính chất hoá thân cũng là những món đồ chơi kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ khi trẻ hoá thân mình thành những nhân vật mà mình yêu thích như bác sĩ, công nhân, y tá, giáo viên, đầu bếp. Tinka có đầy đủ những món đồ chơi thông minh để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sử dụng những món đồ chơi thông minh Tinka giúp bé nhanh nhẹn hơn, giác quan được phát triển một cách hoàn chỉnh. Trẻ vừa chơi mà lại thêm thật nhiều kỹ năng!

Xem thêm: Nuoi cu ti