Tác hại của sóng wifi với trẻ nhỏ


Chưa bao giờ việc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử lại trở nên phổ biến như những năm gần đây. Đó là tất yếu của sự phát triển công nghệ, đồng thời cũng từ sự chủ quan, xem thường tác hại sóng wifi của các bậc cha mẹ. Vậy, sóng wifi thực sự có tác hại như thế nào?

Cản trở tăng trưởng

truong1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của các bức xạ do sóng Wifi tạo ra đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối tượng trẻ em tùy thuộc vào thời gian và phạm vi sử dụng. Vì cấu trúc và những chức năng thần kinh của các bé vẫn còn chưa hoàn thiện nên việc tiếp xúc với sóng wifi trong một thời gian dài có thể làm cản trở quá trình tăng trưởng và phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần của các bé.

Suy giảm trí nhớ

uên1

Theo nhiều khảo sát được tiến hành thử nghiệm trực tiếp bởi các tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh, kết quả cho thấy hoạt động của não bộ có dấu hiệu suy giảm đáng kể. Song song với đó là mức năng lượng của bộ não cũng có sự giảm sút tương đối mạnh. Việc tiếp xúc với bức xạ sóng wifi trong vòng 45 phút thử nghiệm đã gây nên ảnh hưởng như vậy. Nếu trẻ được sử dụng, tiếp xúc với các tần số bức xạ liên tục trong thời gian dài thì tình trạng suy giảm trí nhớ sẽ ngày càng trở nên trầm trọng; cũng như các chức năng quan trọng khác của trung khu thần kinh cũng bị tác động tiêu cực.

Thường xuyên mất ngủ

ngu2

Việc sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối wifi trước giờ đi ngủ sẽ khiến hệ thần kinh làm việc quá mức và chịu ảnh hưởng không tốt bởi ánh sáng xanh từ các màn hình điện tử cũng như các tần số sóng wifi. Nghiêm trọng hơn nếu ba mẹ để các thiết bị phát sóng hoặc kết nối wifi ngay trên đầu giường hoặc quá gần nơi trẻ nằm ngủ. Chính các bức xạ này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thần kinh, làm gián đoạn giấc ngủ, lâu dần gây nên tình trạng mất ngủ khó kiểm soát cho các bé.

Như vậy, ba mẹ nên cân nhắc việc cho con trẻ sử dụng các thiết bị điện tử, điện thoại có kết nối wifi để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con yêu. Chúc ba mẹ chăm sóc trẻ thật tốt.