Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn những món ăn này!


Trẻ dưới 1 tuổi có hệ tiêu hoá còn non yếu vậy nên có những loại thực phẩm mà bố mẹ không nên cho con ăn để đảm bảo không gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con.

Một số nhóm thực phẩm sẽ khá khó tiêu hoặc có những thành phần mà hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ em dưới 1 tuổi chưa thể tiếp nhận được. Mẹ cần tham khảo qua để không vô tình cho trẻ ăn phải những món này.

1. Sữa tươi

Theo các chuyên gia cho biết, trong sữa tươi có hàm lượng đạm, photpho, canxi cao hơn so với sữa công thức dành cho bé dưới một tuổi. Và chính lý do này sẽ gây ra hiện tượng quá tải ở thận của trẻ sơ sinh. Vậy nên, các bé dưới 1 tuổi không nên sử dụng sữa tươi. Bắt đầu từ 1 tuổi trở đi, khi các bộ phận bên trong cơ thể đã hoàn thiện hơn thì sữa tươi là nguồn dưỡng chất tối để trẻ tăng cường vận động, phát triển hệ xương khớp.

2. Mật ong

Mật ong là nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng mật ong cần phải đúng độ tuổi. Trong mật ong thường có một số bào tử gây độc mà chỉ hệ tiêu hoá của người đã trưởng thành mới có thể tiêu diệt được. Cơ thể của trẻ sơ sinh còn non yếu nên sẽ rất dễ bị dị ứng với những loại bào tử này.

3. Những loại hạt có kích thước nhỏ

Những loại hạt có kích thước nhỏ sẽ rất dễ gây nên tình trạng lọt vào cổ họng bé. Trẻ nhỏ sẽ không có khả năng tự đẩy vật ra nên sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó một số loại hạt như đậu phộng (lạc) cũng rất dễ gây dị ứng cho trẻ.

thuc-pham-khong-danh-cho-tre-1-tuoi

4. Lòng trắng trứng

Khi đến tháng thứ 6 trẻ có thể ăn dặm nhưng các mẹ cũng nên lưu ý không để trẻ ăn lòng trắng trứng. Chúng cũng được liệt vào danh sách dễ bị dị ứng cho trẻ nhỏ.

5. Một số loại hải sản

Một số loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao cá thu, cá ngừ,…hay các loại nghêu, sò, hến, tôm,…sẽ không tốt cho sức khoẻ của bé, đôi kh còn gây ra trường hợp dị ứng.

6. Thực phẩm ăn nhanh

Những món ăn nhanh hay thực phẩm làm sẵn trong siêu thị sẽ không tốt cho sức khoẻ của bé vì có thể chứa rất nhiều muối và dầu. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng không nên chiều con mà cho trẻ ăn những món snack thơm ngon hay những thực phẩm chiên xào nhiều gia vị.

Trẻ 1 tuổi không được ăn loại thực phẩm nào bạn đã trả lời được rồi đấy. Cần loại những món ăn này ra trước khi bé nhà mình tròn tuổi bạn nhé.

Xem thêm: http://nuoicuti.com