Tổng hợp thức ăn từ thực vật không nên sử dụng khi mang thai


Thức ăn từ thực vật không tốt cho bà bầu gồm những loại nào? Khi bắt đầu mang thai bạn sẽ phải loại bỏ một số nhóm thực vật sau ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

Trong một số nhóm thực vật sẽ có một ít thành phần độc hại, hoặc làm ảnh hưởng đến nhau thai hay làm co bóp cổ tử cung mà bạn cần tránh,…

1. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh cực kỳ không tốt cho các mẹ mẹ trong việc mang thai 3 tháng đầu. Trong đu đủ còn xanh chứa một lượng mủ cây lớn nên dễ gây co thắt cổ tử cung không tốt cho việc mang thai vì dễ gây sảy thai.

2. Rau ngót

Bình thường ăn rau ngót rất mát tuy nhiên với bà bầu nó lại là nguy cơ có thể làm sảy thai. Nguyên nhân là bởi trong rau ngót có chứa thành phần Papaverin. Chất này được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữa có thai. Vậy nên, tốt hơn hết, các bà mẹ đnag mang bầu không nên sử dụng loại thực vật này.

3. Cây ngải cứu

Đối với mẹ đầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai cũng không nên sử dụng loại cây này trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng có thể khiến cơ thể ra máu nhiều, dẫn đến sảy thai.

thức ăn bà bầu không nên ăn

4. Rau răm

Rau răm tính ấm có thể giúp tiêu thực, ăn kèm với nhiều món ăn của người Việt nhất là trong các món ăn có tính hàn để tạo sự cân bằng. Tuy nhiên, với các bà mẹ mang thai nên hạn chế loại rau này bởi có thể làm tăng co thắt cổ tử cung, rất nguy hiểm trong quá trình mang thai.

5. Quả dứa (quả thơm)

Qủa dứa thường được sử dụng trong các món ăn cũng như để ép nước uống. Tuy nhiên, với mẹ mang thai nên hạn chế sử dụng loại quả này. Loại quả này sẽ tiết ra chất làm mềm cổ tử cung và chất có hại cho sự phát triển của thai nhi.

6. Quả nhãn

Nhãn và thậm chí cả vải nữa đều thực sự không tốt cho các bà mẹ mang thai. Hai loại quả này có tính nóng, sẽ làm động máu, đai tức vùng bụng dưới, có thể dẫn đến sảy thai.

7. Khổ qua (mướp đắng)

Đây cũng là loại thực phẩm mà bà bầu không nên sử dụng. Tưởng như khổ qua là loại thực vật rất mát nhưng vị đắng của loại quả này lại khiến cổ tử cung co bóp mạnh. Trong hạt của mướp đắng cũng có thành phần chất vicine gây ngộ độc ở một số người.

8. Khoai tây mọc mầm

Những củ khoai tây để lâu, có ẩm sẽ rất dễ mọc mầm, và đa phần các loại hạt hay củ mọc mầm đều có chứa chất độc hại. Mẹ bầu tốt nhất không nên ăn loại thực phẩm này.

9. Măng

Măng tươi thường vẫn là tác nhân gây ngộ độc đối với con người. Và tất nhiên, mẹ bầu cũng rất nên chừa loại thực phẩm này ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Trong măng tươi chứa nhiều Cyanide, khi vào cơ thể người chúng được chuyển hoá thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

Tổng hợp: http://nuoicuti.com/