Trị bệnh viêm da cho trẻ sơ sinh thế nào?


Một số trẻ sơ sinh thường bị viêm da với các triệu chứng rõ nét như: mụn nước tập trung thành từng đám với nền da đỏ ửng, chảy nước, gây ngứa và thậm chí là phù nề. Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, da của bé có thể bong tróc đồng thời dày lên, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Những chia sẻ dưới đây sẽ chỉ ra cách chăm sóc tốt nhất, hiệu quả nhất cho các trẻ bị viêm da ngay tại nhà.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong khi chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt với những bé bị viêm da đó là việc đảm bảo vệ sinh cơ thể.

Mẹ hoặc người trực tiếp chăm sóc cần phải vệ sinh 2 tay thật sạch trước khi chăm sóc, bồng ẵm các bé. Đồng thời phải thường xuyên tắm rửa, vệ sinh cho trẻ bằng nước ấm, kết hợp với dung dịch tắm phù hợp với làn da trẻ và không để sót lại sữa tắm trên da. Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng các hóa phẩm với quá nhiều thành phần hóa học, dễ gây ảnh hưởng hoặc làm trầm trọng thêm làn da vốn đã mỏng manh của trẻ nhỏ.

bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb

Sử dụng thuốc theo chỉ định

Nếu tình trạng viêm da của trẻ không nghiêm trọng, mẹ có thể chỉ cần giữ vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ, đồng thời đảm bảo tất cả quần áo, trang phục, chăn gối sử dụng cho trẻ đều phải sạch tuyệt đối.

Trường hợp da của trẻ có biểu hiện có trầm trọng, tốt nhất nên cho trẻ đi thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị tốt nhất. Một lưu ý quan trọng là mẹ cần thực hiện đúng và đủ liều, đúng toa để hiệu quả điều trị được phát huy.

ccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc

Điều trị bằng biện pháp dân gian

Bên cạnh việc dùng thuốc, mẹ có thể dùng các phương pháp dân gian, cực kỳ an toàn và không kém phần hiệu quả để khắc phục tình trạng viêm da cho trẻ

  • Dùng lá tía tô hoặc kinh giới, rửa sạch, giã nát và lấy nước cốt thoa lên vùng da bị tổn thương, thực hiện nhiều lần rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Nấu nước chè xanh và hạt cau rồi dùng để tắm cho trẻ.
  • Lấy một nắm lá trầu không rửa sạch, vò nát hoặc cắt nhỏ và nấu nhỏ lửa cùng nước sôi trong khoảng 15 phút. Dùng nước đó để vệ sinh cho trẻ, sau đó tắm lại nước sạch trước khi lau.

Với những biên pháp dân gian rất đơn giản kể trên, tình hình viêm da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ được cải thiện đáng kể.

Nuoicuti.com mong rằng những chia sẻ rất thực tế và vô cùng dễ thực hiện đã đề cập ở trên có thể giúp ích cho các mẹ khi nhận thấy da của trẻ xuất hiện các dấu hiện lạ. Hãy cùng là những người mẹ thông thái để chăm sóc con yêu thật tốt!