Bé bị đau răng nên ăn gì?


Căn bệnh đau răng khiến cho bé nhà bạn khó chịu và biếng ăn. Bạn đang lo lắng không biết nên cho bé ăn gì để nhanh hết bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

Đau răng là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Không chỉ làm bé khó chịu và biếng ăn, đau răng còn ảnh hưởng đến thể chất và sức khỏe của bé. Lúc này, bạn không nên cho bé ăn uống một cách tùy tiện. Hãy chế biến 4 món ăn sau đây để giúp bé giảm đau răng hiệu quả nhé.

Cháo dạ dày lợn và củ cải

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị 100g dạ dày lợn, 100g củ cải trắng, 100g gạo lức, 10g hành củ và 5g gừng sống. Bạn cho củ cải trắng và dạ dày lợn đã thái vào chảo, nêm nếm gia vị rồi xào chín. Tiếp theo, bạn vo gạo và cho nước vào vừa đủ để nấu cháo. Sau khi cháo chín, bạn múc ra bát rồi cho củ cải và dạ dày lợn vào. Bạn cho bé ăn cháo này 2 lần trong ngày. Món cháo dạ dày lợn và củ cải có công dụng bổ hư, ích khí và trị đau răng lợi hiệu quả.

be-bi-dau-rang-nen-an-gi-1

Cháo đậu phụ thương nhĩ

Đầu tiên, bạn hãy mua 1 bìa đậu phụ, 25g thương nhĩ tử và 100g gạo lức. Bạn vo sạch gạo rồi nấu thành cháo. Khi cháo chín, bạn cho đậu phụ và thương nhĩ tử bọc trong túi vải vào nồi cháo. Bạn nên cho bé ăn 2 lần trong ngày. Món cháo này sẽ giúp bé tản phong, thanh nhiệt, tiêu viêm và trị sâu răng an toàn.

Bì lợn nấu táo tàu

Đây là một món ăn truyền thống được nhiều người sử dụng để chữa đau răng ở trẻ nhỏ. Để nấu món cháo này, bạn còn chuẩn bị 500g bì lợn, 250g táo tàu và 250g đường phèn. Sau khi làm sạch bì lợn, bạn thái chúng thành miếng rồi cho vào nồi và đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ. Tiếp đến, bạn rửa sạch táo rồi đun nhỏ lửa khoảng 1 đến 2 giờ. Sau đó, bạn cho hai thứ vào chung với nhau rồi đun tiếp. Khi bì lợn đã chín nhừ, bạn cho đường phèn vào và trộn đều. Bạn cho bé ăn món này 2 đến 3 lần trong ngày. Bệnh đau răng của bé sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

be-bi-dau-rang-nen-an-gi-2

Cháo hà thủ ô với vỏ áo hạt lạc

Trước khi chế biến món cháo dinh dưỡng này, bạn hãy mua về 15g hà thủ ô, 3g vỏ áo lạc nhân và 60g gạo lức. Sau khi mua về, bạn ngâm hà thủ ô trong nước rồi ninh để lấy nước thuốc. Tiếp đến, bạn cho gạo và vỏ áo lạc nhân vào rồi thêm nước để nấu cháo. Món cháo này có nhiều công dụng như điều trị răng lợi chảy máu và giảm đau nhức răng hiệu quả. Bạn hãy chia ra và cho bé ăn liên tục trong 4 đến 5 ngày.

Bệnh đau răng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ khiến cho tinh thần và sức khỏe của bé bị giảm sút. Bạn nên chế biến 4 món cháo trên để giúp bé đẩy lùi cơn đau và bảo vệ răng chắc khỏe hơn.