Hướng dẫn chọn mua đồ chơi thông minh cho bé


Hướng dẫn chọn mua đồ chơi thông minh cho bé là cách giúp bạn có thể chọn đúng món đồ chơi có thể hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển của con.

Theo như kết quả đến từ sự nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thì những món đồ chơi chạy bằng pin, thiết kế tự động, trò chơi điện tử,…thường không tốt cho trẻ bởi chúng gây ra những vấn đề về nhận thức, cảm xúc, sự thụ động cũng như không giúp ích nhiều cho sự phát triển của trẻ.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ là những món đồ không chỉ giúp tuổi thơ của bé thêm những tiếng cười, niềm vui mà còn tốt cho sự phát triển của trí tuệ, các giác quan, nhận thức và cảm xúc ở trẻ. Bạn có thể chọn những món đồ chơi này dựa trên những đặc điểm như.

Đồ chơi thông minh giúp bé nhận biết cơ bản sự vật

Một trong những cách chọn mua đồ chơi thông minh cho bé đó là cách chọn món đồ giúp bé nhận thức được hình khối; kích thước khác nhau; màu sắc cơ bản; bé phân biệt được giữa món đồ này với món đồ khác. Bạn có thể mua bộ các con thú; các hộp hình khối; những món đồ chơi phân biệt màu sắc dành khi con được 2 -3 tuổi.

Đặc tính thách thức thúc đẩy tư duy ở trẻ

Có một số món đồ chơi thông minh mà khi chơi buộc bé phải huy động tư duy để có thể chiến thắng. Những trò chơi như rút gỗ; khối xoay rubic; cờ cá ngựa; cờ vua; những món đồ xếp hình,…là những món đồ chơi buộc trẻ phải nghiên cứu để tìm được phương pháp chơi sao cho hiệu quả nhất. Khi trẻ bắt đầu đi học; bạn có thể giúp con tăng cường sự tập trung; trí tuệ bằng những món đồ chơi này.

Đồ chơi giúp bé thông minh tăng cường trí nhớ

Có những món đồ chơi giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ, liên hệ lại các hình ảnh trong đầu để tái hiện lại. Một vài món đồ chơi như xếp hình; ghép tranh; vẽ màu; đất nặn; ghép con vật với chữ cái hay ngược lại,…Đây sẽ là những món đồ chơi giúp bé thông minh rất cần cho khoảng trời tuổi thơ của trẻ.

Đồ chơi thông minh - trò chơi rút gỗ

Phát triển yếu tố cảm xúc ở trẻ

Trí tuệ quan trọng nhưng cảm xúc cũng là yếu tố quyết định không kém. Nuôi dưỡng cảm xúc, phát triển khả năng giao tiếp và những tình cảm, ước mơ ở trẻ rất cần thiết. Để có được những điều này bạn có thể đầu tư cho con những món đồ chơi như búp bê; những bộ đồ chơi nghề nghiệp tương lai như bác sĩ; kỹ sư; đầu bếp; công an;…theo sở thích để bé nuôi lớn ước mơ của mình.

Qua những yếu tố hướng dẫn chọn mua đồ chơi thông minh cho bé bạn sẽ dễ dàng chọn cho con được những món đồ chơi ý nghĩa; hỗ trợ con phát triển toàn diện hơn ngay từ buổi đầu, làm nền tảng vững chắc cho con sau này.

Xem thêm: http://nuoicuti.com/