Những loại siêu thực phẩm giúp bé thông minh hơn


Thực phẩm giúp bé thông minh hơn bạn đã biết chưa? Có những nhóm thực phẩm với nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt cho não bộ mà khi bổ sung hàng ngày sẽ giúp trí não trẻ phát triển vượt trội.

Các loại thực phẩm đều chứa đựng những nguồn dinh dưỡng khác nhau, có ích cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Một vài loại có nhiều nguồn dinh dưỡng hỗ trợ cho toàn cơ thể song sẽ không nhiều. Nếu muốn tập trung cho não bộ để tăng cường trí thông minh và trí nhớ cho bé thì bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm sau:

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa rất nhiều Kali và thành phần kali chính là nguồn dưỡng chất giúp tăng cường lượng oxi lên não. Nhờ đó mà não bộ luôn được cung cấp đầy đủ lượng oxi. Thường xuyên bổ sung cho bé để trí não bé thông minh và tăng cường trí nhớ.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều omega 3 rất tốt cho não bộ. Ngoài ra, cá hồi là loại cá nước lạnh có hàm lượng thuỷ ngân thấp. Món cá này nếu có điều kiện các mẹ nên bổ sung cho bữa ăn dặm của bé.

thực phẩm cho bé

Thịt bò

Thịt bò chứa một lượng sắt và kẽm rất lớn có vai trò quan trọng trong việc tạo máu cũng như giúp não bộ phát triển và tăng cường khả năng tập trung cho trẻ.

I ốt

Trẻ không nên ăn nhiều muối. Tuy nhiên, với một lượng nhỏ theo khuyến cáo ở từng độ tuổi thì hàm lượng i ốt trong muối hỗ trợ phát triển não bộ rất tốt.

Trứng gà

Trúng gà có rất nhiều vitamin, protein ngoài ra cũng có rất nhiều thành phần dinh dưỡng DHA hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho bé.

Bí đỏ

Bên cạnh magie, đạm, viatmin C, E, nhóm B, bí đỏ cũng rất nhiều acid glutamic hỗ trợ hệ thần kinh làm việc tốt hơn.

Não bộ luôn cần đầy đủ chất dinh dưỡng để hoạt động. Với những nguồn thực phẩm trên bạn sẽ giúp bé có một trí tuệ linh hoạt và trí tuệ tốt hơn. Ngoài ra, vận động và bước ra ngoài thế giới xung quanh cũng là cách bạn giúp con năng động và tăng cương hiểu biết.

Nguồn: http://nuoicuti.com/