Lưu ý chọn mua đồ cho bé sơ sinh


Mua đồ cho bé sơ sinh cần được lựa chọn cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Các mẹ đã biết nguyên tắc cơ bản trong việc chọn đồ cho bé chưa?

Em bé sơ sinh làn da rất mỏng manh nên việc lựa chọn quần áo cũng nên cẩn thận hơn so với người lớn. Để bé thực sự thoải mái và an toàn bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

1. Chọn chất liệu vải

Chất liệu vải dành cho em bé cần phải được chọn lọc kỹ càng bởi trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm. Nên chọn lựa loại chất liệu mềm mại, thâm hút tốt, chọn loại vài cotton 100% là sự lựa chọn tối ưu cho bé. Không chỉ quần áo mà ngay cả các vật dụng khác như khăn, tất tay, tất chân, mũ trùm đầu,….đều nên ưu tiên lựa chất liệu thật mềm, êm ái.

Và điều quan trọng không kém chính là khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh hay tất tay tất chân nên lộn trái ra, kiểm tra xem bên trong có lỗi may đường chỉ, các phần chỉ thừa có thể quấn vào tay trẻ khi trẻ ngọ nguậy. Có nhiều trường hợp ngón tay, ngón chân trẻ có dấu hiệu hoại tử do những đoạn chỉ thừa ra này.

chon-do-cho-be-1

2. Chọn màu sắc

Rất nhiều mẹ thích lựa chọn quần áo màu sắc rực rỡ cho con bởi ai cũng nghĩ trẻ em càng nhiều màu sẽ càng đáng yêu. Tuy nhiên, một thực tế là, quần áo càng sậm màu, màu rực rỡ thì phẩm và hoá chất nhuộm trong đó càng nhiều. Chưa kể đến hàng kém chất lượng, khi giặt rất dễ ra màu. Những điều này hoàn toàn không tốt cho làn da nhạy cảm của bé cũng như sức khoẻ về lâu về dài.

3. Lựa chọn về kích cỡ

Chọn quần áo cho trẻ nên ưu tiên lựa chọn những loại quần áo rộng, thoáng. Đừng mua sát kích cỡ của trẻ quá vì sẽ khó cho bé cử động. Bên cạnh quần áo nên rộng một chút thì nên lưu ý về kiểu dáng đồ cho bé . Vì trẻ sơ sinh cơ thể rất yếu ớt nên nếu mặc những chiếc áo chui cổ thì sẽ rất khó khăn. Bạn nên chọn những chiếc áo cài cúc một bên hay phía trước sẽ thuận tiện hơn.

4. Số lượng quần áo

Em bé rất nhanh lớn, phát triển nhanh về chiều cao lẫn cân nặng vậy nên các mẹ không cần mua cùng một lúc quá nhiều quần áo vì sẽ rất mau chóng bị chật ngay. Cần chia đều theo từng giai đoạn phát triển của bé nếu không bạn sẽ lãng phí một lượng quần áo cũng như tiền bạc không ít đấy. Số lượng áo sẽ nhiều hơn số lượng quần vì các bé sơ sinh thường dùng tã, bỉm nhiều hơn.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ trẻ em, các mẹ cần sáng suốt để chọn được những món đồ thật sự phù hợp và an toàn cho bé yêu nhà mình.

Tổng hợp: nuoicuti.com