Phát triển trí não trẻ nhờ dinh dưỡng


Dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp phát triển trí não cho con yêu. Để đạt được điều đó, mẹ cần bổ sung vào thực đơn hằng ngày của trẻ những nhóm thực phẩm sau đây:

Rau xanh

1345 2

Đây là một trong những thực phẩm nên được ưu tiên sử dụng. So với thịt cá thì nhóm rau xanh sẽ mang lại nhiều nguồn dưỡng chất lý tưởng hơn cho việc hình thành nên các tế bào thần kinh tốt.

Đặc biệt, một số loại rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn rất giàu vitamin và folate, có ích cho hoạt động trí não. Việc xen kẽ hai loại rau này vào bữa ăn sẽ rất tốt cho trẻ.

Trứng

Vừa giàu protein, vừa chứa một lượng vừa phải choline rất cần cho sự hoạt động của các chức năng não bộ. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn trứng vừa phải còn có những ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển chung của toàn cơ thể, đem lại cho bé những giai đoạn phát triển toàn diện và hoản hảo.

1567 1

Các loại đậu, hạt

Nhiều bằng chứng tổng hợp cho thấy các loại đậu sẽ tác dụng tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa được rất nhiều các rối loạn trong chức năng thần kinh, qua đó hình thành sức khỏe tốt, tinh thần ổn định.

Một số loại hạt còn chứa đủ lượng protein và axit béo thiết yếu giúp thúc đẩy các tế bào thần kinh hoạt động đồng bộ và hiệu quả.

Trái cây

Trái cây cũng là một nhóm thực phẩm rất dễ tiếp cận, dễ sử dụng nhưng mang lại tác động tốt cho sự phát triển trí não trẻ nhỏ. Trong số đó, táo là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp hạn chế sự suy giảm nhận thức của trẻ nhỏ cũng như người trưởng thành.

Nghệ

1456 1

Trong số các loại củ thì nghệ có tác động thúc đẩy bộ nhớ rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một trong những thực phẩm có tác dụng kháng viêm và làm lành tổn thương hiệu quả. Việc bổ sung nghệ vào thực đơn hằng ngày cực kỳ có lợi cho sức khỏe nói chung và sự phát triển của trí não nói riêng.

Những thực phẩm kể trên cực kỳ dễ tìm, dễ sử dụng và có khả năng tác động đến sự hình thành, tái tạo và vận động hiệu quả của các tế bào thần kinh. Mẹ nên cân nhắc và bổ sung một lượng vừa đủ để đảm bảo cho con yêu nhận được một nguồn dinh dưỡng lý tưởng và phát triển tuyệt đối.