Tuyệt chiêu vượt qua những cơn nghén thai kỳ


Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ ghi nhận rất nhiều sự thay đổi. Một trong những vấn đề gây khó khăn nhiều nhất là những cơn nghén bất chợt, gây khó chịu và ảnh hưởng đến bữa ăn, giấc ngủ của thai phụ. Những tuyệt chiêu tưởng chừng quá đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả dưới đây sẽ giúp các mẹ vượt qua giai đoạn nghén nhẹ nhàng.

Kiểm soát tâm trạng

04

Chính sự căng thẳng và một tâm trạng không tốt là nguyên nhân quan trọng gây nên những cơn nghén dữ dội, bất tận mà các thai phụ phải hứng chịu. Các hóc môn xấu được tạo ra khi stress là yếu tố tác động, làm cho tình trạng buồn nôn trở nên trầm trọng hơn gấp nhiều lần. Tốt nhất mẹ nên cố gắng giữ cho tâm trạng được thoải mái, vui vẻ, bỏ qua những buồn phiền, lo lắng trong công việc cũng như cuộc sống.

Chế độ dinh dưỡng

Với những thai phụ bị nghén, việc nạp vào người một số loại thực phẩm nào đó là điều không dễ dàng. Không chỉ vậy, những cơn nôn ói còn vắt kiệt sức và làm các mẹ mệt lả người vì đói và thiếu dinh dưỡng. Để khắc phục điều này, mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no trong một lần.

Ngoài ra, mẹ có thể chuẩn bị sẵn một ít trái cây như cam, quýt, bưởi để nhâm nhi khi cơn buồn nôn chớm đến; đồng thời hạn chế thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ trong khẩu phần hằng ngày.

03

Hạn chế tiếp xúc hóa chất

Một số loại hóa mỹ phẩm bao gồm các dung dịch tẩy rửa, nước hoa,….. có thể là nguyên nhân khiến thai phụ cảm thấy khó chịu và buồn nôn. Những mùi thơm nồng được sản xuất từ các hương liệu hóa học trong thành phần các mặt hàng hóa mỹ phẩm gây kích thích và tạo nên cảm giác bứt rứt, khó ở cho đối tượng mang thai.

Mặt khác, việc tiếp xúc và dùng quá nhiều hóa mỹ phẩm trong giai đoạn thai kỳ còn ảnh hưởng không tốt đến con yêu. Do đó, tốt nhất mẹ nên hạn chế lại gần và sử dụng các sản phẩm này.

Chế độ nghỉ ngơi

02

Để có được một sức khỏe tốt và ổn định, hạn chế những ảnh hưởng của các cơn nghén trong thai kỳ, thai phụ nên có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Một số động tác thiền, yoga, thể dục nhẹ nhàng là sự lựa chọn lý tưởng để cân bằng tâm trạng và lập lại sự quân bình, ổn định cho cơ thể, giúp điều hòa khí huyết và làm hạn chế các cơn nghén dữ dội. Một giấc ngủ sâu, đủ thời gian tối thiểu trong ngày cũng là điều cực kỳ quan trọng trong giai đoạn mang thai của bất kỳ phụ nữ nào.

Giai đoạn mang thai là lúc người phụ nữ phải trải qua một trong những khó khăn lớn nhất của cuộc đời. Để thai kỳ được nhẹ nhàng và thoải mái, mẹ có thể thực hiện theo những lưu ý mà nuoicuti.com đã chia sẻ ở trên.