Cách giúp bạn giảm tình trạng chóng mặt buồn nôn khi mang thai


Mang thai là khoảng thời gian khá khó khăn cho các bà mẹ bởi cơ thể có nhiều sự chuyển đổi. Để giảm tình trạng chóng mặt, buồn nôn khi mang thai bạn cần hiểu cơ thể của mình.

Khi mang thai, tình trạng mà các mẹ rất thường gặp chính là buồn nôn và thường đau đầu chóng mặt. Điều này xảy ra do sự biến đổi trong cơ thể. Máu phải bơm đi nhiều hơn, não cần nhiều oxi, tim đập nhanh hơn. Vậy nên, khi mang bầu các mẹ bầu thường bị huyết áp cao hoặc tụt huyết áp.

Để giảm bớt nguy hiểm, bạn cần có những thay đổi trong cách sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của mình:

  • Uống nhiều nước, mỗi ngày các mẹ bầu nên uống từ 8-10 cốc nước.
  • Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt  và canxi qua thực phẩm như: Trứng, sữa, súp lơ xanh, các loại đậu,…
  • Khi có thi bạn nên nằm nghiêng một bên thay vì nằm ngửa, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn
  • Những cơn chân động rất dễ xảy ra khi thay đổi tư thế đột ngột vậy nên bạn cần cẩn trọng. Luôn luôn chậm khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi hay từ ngồi chuyển sang đứng lên để máu có thể lưu thông kịp đến não.
  • Không được để đói hay nhịn ăn khiến cơ thể dễ bị lả đi.
  • Không ăn những thực phẩm mà khi ngửi mùi bạn đã cảm thấy khó chịu để không rơi vào tình trạng buồn nôn khi mang thai.

>> Xem thêm: Những món ăn tốt nhất cho bà bầu

Tình trạng buồn nôn, chóng mặt khi mang thai

Nếu gặp phải tình trạng choáng váng, chóng mặt khi mang thai diễn ra bất thình lình tốt hơn hết bạn nên:

  • Tìm chỗ để nằm xuống, nếu quá yếu không thể đi được thì nên nhanh chóng ngồi xuống, trụ hai chân đầu cuối xướng giữa hai gối. Sau đó, nếu có sức nên gọi to để nhờ người thân đến ỗ trợ. Hành độn này giúp bạn giảm tối thiểu những cơn ngất gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
  • Đối với những bà mẹ huyết áp thấp, khi đi xa cũng nên thủ sẵn bên mình những món đồ ngọt mà bạn yêu thích để phòng lúc đói hay tụt huyết áp.
  • Với các mẹ bầu hay buồn nôn bạn nên tìm được cho mình những món ăn ưa thích để ngậm, nhai, giảm bớt tình trạng khó chịu bên trong cơ thể.

Để luôn khoẻ mạnh, các mẹ bầu nên ăn uống đầy đủ, vận động nhẹ nhàng và nên nhớ luôn ở trong trạng thái vui vẻ, thoải mái. Khi bạn khôn lo âu, phiền muộn thì trái tim và tinh thần cũng sẽ khoẻ lên rất nhiều. Điều này sẽ rất tốt cho thai nhi đấy các mẹ.

Nguồn: nuoicuti.com