Đồng hành cùng trẻ tập nhai


Khi trẻ chớm mọc những chiếc răng đầu tiên cũng là lúc kỹ năng nhai được hình thành và ngày càng hoàn thiện. Để đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho con yêu trong giai đoạn tập nhai, mẹ hãy đặc biệt chú ý đến những thực phẩm dưới đây.

11 2

Đậu phụ

Là một trong những thực phẩm đơn giản nhất, dễ ăn và ít tốn kém; đồng thời chứa nhiều protein, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, đậu phụ là một trong những sự lựa chọn dễ dàng và hợp lý nhất để bé tập nhai.

Với độ mềm vừa phải, các bé có thể tự nắm đậu phụ trong tay để cho vào miệng. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý cân nhắc cho con yêu ăn lượng đậu phụ vừa phải bởi những hệ quả không tốt của các chủng đậu nành biến đổi gen trên thị trường hiện nay.

Rau củ tự nhiên

22 2

Các loại rau củ tự nhiên là sự lựa chọn hàng đầu khi cho trẻ ăn dặm. Nếu có thể tìm được một nguồn rau củ hữu cơ để bổ sung trong giai đoạn này thì lượng chất dinh dưỡng trẻ nhận được sẽ rất cao.

Mẹ có thể luộc súp lơ, cà rốt, su su, bí đao….. cho chín mềm, cắt thành khoanh tròn hoặc những đoạn ngắn để cho trẻ tự bốc ăn.

Trái cây

Các loại trái cây mềm như chuối, thanh long…. rất thích hợp để trẻ tập nhai trong giai đoạn đầu mọc răng sau khi đã qua mốc 6 tháng sữa mẹ hoàn toàn. Mẹ có thể sử dụng túi nhai và bỏ trái cây vào đó để tập phản xạ nhai nuốt cho trẻ khi các bé đưa túi nhai vào miệng.

Thịt, tôm viên

33 2

Bên cạnh các loại rau củ, trái cây tự nhiên, các thực phẩm có nguồn gốc động vật cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển ổn định về thể chất cho trẻ.

Đồng thời, để phản xạ nhai của bé có thể hoạt động hiệu quả, mẹ có thể chế biến các món tôm, cá, thịt theo dạng viên cho bé tự nhai theo từng miếng nhỏ. Cách làm này vừa kích thích trẻ ăn ngon, vừa tạo được sự hứng thú trong quá trình ăn dặm.

Với những thực phẩm đơn giản trên đây, nuoicuti.com tin rằng hành trình ăn dặm và tập nhai của các bé yêu sẽ diễn ra thật vui vẻ, thoải mái, tràn đầy hạnh phúc và sự hứng thú.