Sử dụng tinh dầu tràm thế nào cho đúng


Các bà hoặc các mẹ thường truyền tai nhau cách sử dụng dầu tràm để chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt vào mùa đông. Tuy nhiên, sử dụng thế nào cho đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây, nuoicuti.com sẽ hướng dẫn cách dùng dầu tràm chính xác.

aaaa

Dùng dầu tràm tắm cho trẻ

Khi chuẩn bị nước tắm cho con yêu, mẹ hãy nhỏ vào chậu nước khoảng 5 giọt dầu tràm. Dùng nước này để tắm cho trẻ nhưng tránh để nước rơi vào mắt.

Massage cho trẻ

Việc massage hằng ngày cho trẻ luôn luôn đem lại những lợi ích rất lớn. Sử dụng dầu tràm không có tính nóng rát, lại có hương thơm dễ chịu sẽ phát huy tối ưu hiệu quả của các bước massage, giúp kích thích tuần hoàn cơ thể và tạo cảm giác thoải mái cho trẻ.

22

Trị côn trùng cắn

Khi trẻ bị côn trùng đốt, mẹ hãy lấy một ít dầu tràm, thoa trực tiếp lên vết đốt, sau khoảng 2-3 phút vết đỏ sẽ nhanh chóng dịu lại.

Chữa đầy hơi, đau bụng

Khi trẻ có dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng, mẹ hãy dùng một ít dầu tràm massage nhẹ nhàng xung quanh vùng bụng của trẻ cho đến khi thấy âm ấm. Cách làm này giúp tống hơi hiệu quả và trẻ sẽ ngay lập tức nhẹ bụng.

33

Đề phòng ho, sổ mũi, nghẹt mũi

Hằng ngày, sau khi tắm xong, mẹ nên lấy một ít dầu tràm thoa vào những vị trí quan trọng trên cơ thể trẻ, bao gồm: gan bàn chân, phía sau 2 dáy tai, dưới cổ, trên bụng, lưng, và trên đầu (vuốt thật nhẹ nhàng với trẻ chưa liền thóp hoàn toàn).

Trước giờ đi ngủ, thao tác thoa dầu tràm vào gan bàn chân, massage nhẹ nhàng trước khi mang tất cũng đem lại hiệu quả bảo vệ rất lớn cho trẻ khỏi bị nhiễm lạnh.

Với những gợi ý rất đơn giản, dễ nhớ như trên, việc dùng dầu tràm như thế nào cho hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe của trẻ thực sự rất dễ dàng. Chúc các mẹ chăm sóc sức khỏe của trẻ thật tốt!