Bí quyết giúp bé cao hơn


Bố mẹ vẫn luôn mong muốn con yêu có một chiều cao lý tưởng trong tương lai. Tuy nhiên, tùy theo hệ gen và chế độ dinh dưỡng, thể dục thể dục khác nhau mà trẻ có sự phát triển tương ứng. Ngoài các yếu tố di truyền không thể thay đổi, vẫn có những bí quyết để cải thiện chiều cao tương lai của trẻ như những gợi ý dưới đây.

Chế độ sinh hoạt ổn định, đúng giờ

0908

Không phải bố mẹ nào cũng nắm được những cung giờ vàng cho sự vận động và phát triển của hooc môn tăng trưởng. Nói cách khác, trong ngày, có 2 thời điểm mà hệ cơ xương của trẻ làm việc hiệu quả và đòi hỏi lúc này trẻ cần được ngủ sâu. Đó là từ 23 giờ đến 1 h sáng hôm sau và từ 5 đến 7 giờ sáng mỗi ngày.

Để cải thiện chiều cao của trẻ ngay từ thời thơ ấu, việc đầu tiên cần làm là thiết lập và duy trì thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc cho trẻ. Trước 22h mỗi ngày là thời điểm thích hợp để bắt đầu giấc ngủ và 23h là lúc trẻ đã say giấc và hoc- môn tăng trưởng có cơ hội để kích thích hệ xương phát triển.

Rèn luyện thể dục thể thao điều độ

0907

Thói quen rèn luyện thể lực thông qua các hoạt động thể thao là vô cùng quan trọng để hình thành chiều cao lý tưởng trong tương lai cho bất kỳ đứa trẻ nào.

Với một thời gian biểu cụ thể cho việc luyện tập các môn thể thao như: chạy bộ, đi bộ, bóng đá, bóng rổ, bơi lội,…. trẻ vừa có cơ hội tương tác với những người chung quanh, vừa rèn luyện được sức khỏe dẻo dai, lại vừa cao hơn. Còn gì tuyệt vời và đơn giản hơn để thay đổi chiều cao cho con yêu ngay từ thuở bé?!

Bố mẹ hãy tập cho trẻ thói quen luyện tập thể dục thể thao ngay từ nhỏ để đạt được tác dụng cao nhất.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

0906

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ. Một chế độ quá nhiều dầu mỡ hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng cùng các vi lượng cần thiết sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao.

Vì vậy, bố mẹ cần định lượng và cân nhắc hợp lý các món ăn, thức uống sao cho phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển cụ thể của con yêu, hạn chế sự thiếu hụt các nhóm chất. Qua đó, trẻ có cơ hội tăng trưởng khỏe mạnh, ổn định và chiều cao, cân nặng cũng được cải thiện đáng kể.

Thật sự không quá khó để cải thiện chiều cao của con yêu. Đừng quá trễ, hãy áp dụng các biện pháp nêu trên ngay từ giai đoạn đầu đời để thiết lập những thói quen có ích cho sự phát triển của con yêu!