Làm gì khi trẻ không chịu bú mẹ?


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng và kháng thể cực kỳ quan trọng cho giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng tỏ ra hoàn toàn hợp tác trong việc bú mẹ. Đây là một số trường hợp cá biệt khiến các mẹ phải băn khoăn lo lắng, vô hình chung làm ảnh hưởng đến tâm lý và giảm sữa mẹ đáng kể. Vậy, mẹ cần làm gì khi trẻ không chịu bú trực tiếp?

Tập cho trẻ ti bình

1111111111111111111

Tuy đây là cách làm không được khuyến khích nhưng lại phù hợp với các bé không hợp tác ti mẹ. Ngoài ra, trong một số trường hợp người mẹ phải đi làm sớm hoặc có việc đột xuất cần ra ngoài thì ti bình là cách hiệu quả để trẻ vẫn có cơ hội nhận được lượng sữa cần thiết trong ngày.

Mẹ nên chọn loại bình được sản xuất từ nguyên liệu nhựa chất lượng, không chứa thành phần BPA và phải được tiệt trùng kỹ trước và sau mỗi lần sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con yêu.

Đút từng thìa cho trẻ

222222222222

Trường hợp một số bé bất hợp tác cả với núm vú nhân tạo trong các bình sữa, mẹ nên chịu khó đút từng thìa cho bé. Tuy đây là cách làm mất thời gian nhưng lại triệt để và rất có ích để cung cấp đủ lượng sữa cần thiết mà trẻ cần được bổ sung.

Mẹ nên vệ sinh và tiệt trùng thật kỹ bằng nước sôi tất cả các dụng cụ cho bé uống sữa, bao gồm ly, muỗng.

Một số lưu ý khi cho trẻ ti bình hoặc đút bằng muỗng

3333333333333333

  • Tuy trẻ không bú mẹ trực tiếp nhưng tốt nhất, mẹ vẫn nên vắt sữa và trữ lại trong tủ lạnh cho trẻ uống, không nên vội vàng sử dụng sữa công thức bởi nhiều hệ quả không đáng có đến sức khỏe con yêu. Mẹ có thể sử dụng một số máy hút sữa đến từ các thương hiệu uy tín như Medela, Unimom,…..
  • Đảm bảo luôn luôn vệ sinh và sát trùng mọi dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với nguồn sữa, bao gồm: các chi tiết của máy hút sữa, bình sữa, muỗng,……
  • Duy trì đúng cữ, bổ sung kịp thời, không để trẻ đói quá lâu sẽ dễ bị hạ đường huyết.

Trên đây là một số lưu ý cho các mẹ trong khi nuôi dưỡng trẻ. Nếu trẻ không ti mẹ trực tiếp, không sao cả, đừng quá hoang mang, vẫn còn rất nhiều cách để trẻ nhận đủ lượng sữa cần thiết cho sự phát triển từng ngày. Nuoicuti.com chúc các mẹ luôn vững vàng để chăm sóc con yêu tốt nhất!