Những sách hay cho mẹ chăm con nhỏ


Mẹ chăm con nhỏ thường có rất nhiều vấn đề muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, thông tin đại chúng ngày nay khá bão hòa. Để hỗ trợ các mẹ tốt nhất trong việc tìm kiếm và chắt lọc thông tin liên quan đến các vấn đề chăm sóc trẻ, nuoicuti.com xin chia sẻ một số tựa sách vô cùng giá trị dưới đây.

7890

Nuôi con không phải cuộc chiến

Đây là một trong những quyển sách có lượng tìm mua khá lớn. Sách nêu rất cụ thể về chu kỳ sinh học tự nhiên của trẻ, từ đó đưa ra những gợi ý để phối hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ đó, giảm thiếu áp lực không đáng có trong quá trình chăm sóc con nhỏ, đồng thời giúp cho quá trình chăm sóc trẻ được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Ăn dặm không nước mắt

Vấn đề ăn dặm của trẻ vẫn luôn khiến các bà, các mẹ băn khoăn, thậm chí vấp phải nhiều bất đồng trong cách cho trẻ ăn. Thông qua cuốn sách này, một phong cách và thói quen ăn uống tự nhiên, không ép buộc, không phân tán tập trung, không đi rong….. sẽ được hình thành. Và trẻ dần dần có hứng thú hơn mỗi khi đến giờ ăn.

1345

Con nghĩ đi, mẹ không biết

Cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng nuôi dạy trẻ một cách khoa học và tiến bộ cho nhiều bậc cha mẹ. Trẻ sẽ dần hình thành tính cách độc lập, không phụ thuộc quá nhiều vào người lớn như trước đây.

Với cái nhìn mới, cách tiếp cận và xây dựng nên những phương pháp dạy con hoàn toàn khác biệt, “Con nghĩ đi, mẹ không biết” thực sự là một trong những cuốn sách đáng để nghiền ngẫm.

Để con được ốm

Bằng sự giải đáp của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn và lối dẫn của Uyên Bùi, một số vấn đề cơ bản liên quan đến việc chăm sóc trẻ đều được nêu lên cặn kẽ, dễ hiểu và hoàn toàn khoa học. Các vấn đề tiêm vắc xin, một số bệnh lý cơ bản như ho cảm, tiêu chảy…… đều trở nên đơn giản, dễ tiếp cận và xử lý. Mẹ sẽ biết thêm rất nhiều nội dung cực kỳ hay khi lật mở từng trang sách.

567

Người mẹ tốt hơn người thầy tốt

Những bài học đầu đời và cả trong suốt quá trình trưởng thành của trẻ thường ghi đậm dấu ấn của gia đình, nhà trường, xã hội. Nói như vậy để thấy rằng gia đình đóng vai trò quan trọng nhất và người mẹ là đối tượng đầu tiên mà trẻ nhìn vào và bắt chước, học hỏi. Trẻ cũng thường có xu hướng lắng nghe và chia sẻ với mẹ nhiều hơn. Do đó, các mẹ hãy tự hình thành cho mình phương pháp và nội dung truyền tải giáo dục, kỹ năng cho con sao cho khoa học và hợp lý nhất. Cuốn sách này sẽ là trợ phương lý tưởng cho các mẹ.

Trên đây là 5 tựa sách cực kỳ hay về cả nội dung lẫn cách thức truyền tải thông điệp. Thông qua chúng, nuoicuti.com tin rằng các mẹ sẽ nhận ra việc chăm con không quá khó khăn đến mức tự tạo nên áp lực cho mình và cả gia đình, xã hội.