Cách giặt đồ cho bé sơ sinh mẹ nào cũng nên biết


Làn da bé sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn do vậy khi giặt đồ cho bé cũng cần có những lưu ý nhất định. Các lưu ý khi giặt đồ bé sơ sinh dưới đây mẹ nào cũng cần biết để bảo vệ sức khoẻ của con.

Đầu tiên là việc lựa chọn bột giặt, các mẹ nên bỏ ngay suy nghĩ là giặt quần áo cho bé cũng sử dụng bột giặt thông thường như đối với quần áo người lớn. Đa phần bột giặt khi giặt quần áo người lớn đều có lượng chất tẩy cao để làm sạch tốt hơn. Trong khi đó, quần áo bé sơ sinh thường không có độ bẩn lớn như đồ người lớn. Hơn nữa, những chất tẩy trong bột giặt có thể còn sót lại ảnh hưởng đến da trẻ. Tốt hơn hết các mẹ chỉ nên sử dụng các loại bột giặt dành riêng cho trẻ em với mức độ làm sạch dịu nhẹ.

cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Không giặt chung quần áo của bé với quần áo người lớn. Bởi quần áo người lớn tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài, là quần áo đi làm nên nhiều vết bẩn và thường chứa nhiều vi khuẩn. Nên chia quần áo ra để giặt dù đôi khi nhủ thầm “không bao nhiêu” đi nữa các mẹ nhé.

Nên phân loại các món đồ khác nhau. Điều này thực sự cần thiết để giữ vệ sinh cho bé. Chẳng hạn các loại khăn lau mặt, khăn lau khi tắm, chăn,…nên giặt riêng với quần áo bình thường. Tã cũng vậy. Tã thường chứa chất bẩn của bé vậy nên khi giặt riêng sẽ đỡ dây vào những món đồ thường khác.

Khi giặt đồ cho bé, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa. Dù quần áo của bé có những vết bẩn rất cứng đầu từ đồ ăn hàng ngày, vết sữa ố nhưng tuyệt đối bố mẹ không nên sử dụng chất tẩy rửa. Các hoá chất này đặc biệt không an toàn cho làn da của bé.

Ưu tiên phơi quần áo bé ngay khi vừa giặt xong, không nên để lâu vì dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc.

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất. Ánh nắng mặt trời giúp quần áo thơm lâu, sạch sẽ và tiêu diệt vi khuẩn.

Với những lưu ý trên, các mẹ đã có thể cơ bản giặt sạch quần áo cho con mà lại yên tâm luôn bảo vệ được sức khoẻ con, không làm ảnh hưởng đến làn da của bé.

Xem thêm: http://nuoicuti.com