Cách chơi với trẻ em từ 3 – 6 tháng tuổi


Cách chơi với trẻ em từ 3 – 6 tháng tuổi để bé không quá buồn chán và mang lại tiếng cười vui cho con. Dưới đây là những trò chơi mà bạn có thể áp dụng đối với bé.

Bé từ 3 – 6 tháng tuổi còn rất bé, xương khớp hầu như rất yếu vậy nên những trò chơi có thể chơi với bé nên được chọn lọc.

1. Làm máy bay

Với những trẻ cứng cáp phần cổ bạn có thể nâng bé lên cao bằng hai bàn chân rồi hạ xuống. Việc nâng đỡ nên tạo sự cân bằng cho bé. Khi nâng trẻ lên xuống giúp bé cảm thấy thoải mái như được bay lên.

choi-cung-be-5

2. Massage cho bé

Đây cũng là cách hết sức thú vị vừa giúp bé cảm thấy thoải mái tinh thần vừa là cách giúp tăng cường sức khoẻ cho trẻ. Mẹ có thể massage cho trẻ mỗi ngày.

3. Tập đá chân cho con

Bố mẹ có thể cầm một quả bóng bắt mắt, để gần chân của con, sau đó hướng dẫn bé đá vào quả bóng. Quả bóng bay lên sẽ khiến trẻ thích thú và tập tự mình phản xạ lại. Những lần bé vung chân, vung tay để chơi với bóng sẽ giúp trẻ linh hoạt hơn rất nhiều.

choi-cung-be

4. Trò chơi tiếp xúc với âm thanh

Các bé rất có hứng thú với những âm thanh, sự chuyển động vậy nên các mẹ có thể đưa cho bé một miếng giấy để bé cầm, vò và nghe tiếng kêu sột soạt từ đó.

choi-cung-be-2

5. Tiếp nhận cái mới

Bạn có thể giữ bé đứng trước gương. Trẻ nhìn vào gương sẽ thấy những biểu hiện của chính mình. Tuy trẻ sẽ không nhận biết được gì nhưng sự chuyển động đó, những cảm xúc trên mặt sẽ khiến bé thích thú.

6. Tập cho bé nhón chân

Trong khoảng từ 3 – 6 tháng tuổi trẻ hầu như chưa đi được nhưng đa phần các bé đều rất thích đứng trên đôi chân của mình. Bạn có thể giữ bé bằng cách nâng đỡ dưới nách để con đứng trên những ngón chân bé tí. Bé sẽ bước đi như người say rượu rất đáng yêu. Đây là cách vừa chơi lại vừa rèn luyện sự khoẻ mạnh cơ bắp cho bé.

choi-cung-be-3

7. Chơi với quả bóng tập thể dục

Nếu trong nhà bạn có một quả bóng to hỗ trợ việc tập thể dục thì có thể sử dụng để chơi với con. Đặt con lên quả bóng, úp phần bụng vào quả bóng đó rồi di chuyển tới trước, ra sau. Bạn phải giữ bé để đảm bảo an toàn. Những chuyển động này sẽ khiến bé đặc biệt thích thú.

choi-cung-be-4

9. Những bài tập squat

choi-cung-be-6

Tại sao lại không nhỉ? Mẹ có thể nhẹ nhàng với những động tác squat cho trẻ như dang rộng chân, thu hẹp lại, nâng chân lên, hạ tay xuống,…Bé cũng cần được tập thể dục mỗi ngày!

Xem thêm: http://nuoicuti.com/