Những món đồ chơi an toàn truyền thống dịp Trung Thu


Trung Thu là mùa được trẻ em trông đợi trong năm. Dưới đây là những món đồ chơi an toàn truyền thống mà bố mẹ có thể tặng con.

Dịp Trung Thu hàng năm luôn là thời điểm trẻ náo nức nhất. Bé luôn muốn có những món đồ chơi thật thích để chơi trong dịp này. Đây cũng là lúc mà rất nhiều những món đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan với sự “độc hại” từ chất liệu cho đến ý nghĩa. Có những món đồ dân gian, được làm thủ công từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều bố mẹ. Nhưng dường như cuộc sống hiện đại đã làm chúng ta lãng quên:

Đèn ông sao

longden1

Chiếc đèn ông sao luôn là món quà trung thu cổ truyền nhưng không bao giờ hết ý nghĩa trong dịp lễ Trung Thu. Tuy không thể bắt kịp sự hiện đại của những chiếc đèn được sản xuất hàng loạt nhưng chúng vẫn đóng vai trò không thể thiếu. Những chiếc đèn dán bằng những tấm giấy màu giản đơn nhưng lại chính là món đồ chơi gợi về cội nguồn nhất, giúp các bé xa rời bớt những món đồ chơi bằng điện, bằng pin tự động để hiểu hơn về ý nghĩa của cái tết thiếu nhi này.

Mặt nạ Trung Thu

Một trong những món đồ chơi an toàn trong dịp Trung thu mà bố mẹ có thể chọn cho con chính là những chiếc mặt nạ thủ công. Những chiếc mặt nạ mô phỏng hình các nhân vật như ông Địa, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới,…. Bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn chất liệu giấy truyền thống để bé có thể cảm nhận tốt hơn về những vật liệu thiên nhiên.

Lân đồ chơi cho bé

lan2

Trung thu luôn gắn liền với những chú lân sư. Bé sẽ cực kỳ thích thú nếu bố mẹ mua cho bé một chú lân xinh đẹp. Bé có cơ hội hoá thân thành chú lân nhỏ nhảy nhót quanh nhà. Những chú lân đủ màu sắc sẽ luôn mang đến niềm vui thích tột bật cho bé trong mùa này.

Trống gỗ

Những chiếc trống gỗ với chất liệu an toàn sẽ là món đồ chơi bé vô cùng yêu thích. Với chiếc trống gỗ trên tay, bé có thể dễ dàng tạo ra những âm thanh vui nhộn hoà với không khí náo nhiệt trong đêm phá cỗ trung thu.

Ngoài ra, bạn còn có thể tặng cho bé nhiều món đồ chơi an toàn bằng gỗ khác, không chỉ giúp bé trải qua một mùa Trung Thu đầy màu sắc mà còn giúp bé được an toàn với những món đồ chất lượng.