Trị ho và sổ mũi cho trẻ hiệu quả


Thời tiết chuyển mùa, trẻ nhỏ thường dễ bị nhiễm siêu vi và mắc các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt, các cơn ho và sổ mũi rất dễ dàng xâm nhập, gây nên sự khó chịu cho các bé, thậm chí gây sốt nếu để tình trạng kéo dài không dứt. Nuoicuti xin chia sẻ một số cách trị ho và sổ mũi cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, không cần uống thuốc như sau:

Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý được đánh giá là dung dịch lành tính, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đồng thời, tính sát khuẩn hiệu quả và cách sử dụng đơn giản cũng mang đến nhiều thuận tiện cho các bậc phụ huynh khi điều trị giảm triệu chứng sổ mũi cho con yêu.

nmsl

Cách làm:

  • Nhỏ nước muối sinh lý vào 2 bên mũi trẻ, mỗi bên khoảng 2 đến 3 giọt.
  • Thực hiện động tác massage nhẹ nhàng 2 bên cánh mũi.
  • Nếu trẻ sổ mũi quá nhiều, nên thực hiện hút mũi trước khi nhỏ nước muối và hút lại 1 lần nữa ngay sau khi nhỏ. Nếu trẻ sổ mũi ít, tiến hành nhỏ nước muối ngay rồi thực hiện hút mũi để lấy bớt chất nhầy trong mũi, giống thông mũi, giảm cảm giác khó chịu cho trẻ.

Cho trẻ uống các loại thuốc dân gian

Bên cạnh việc sử dụng nước muối sinh lý, các mẹ nên kết hợp cho trẻ uống các bài thuốc dân gian cực kỳ đơn giản, dễ kiếm, dễ làm và dễ uống. Tuy hiệu quả không đến ngay tức khắc nhưng vô cùng an toàn cho sức khỏe của trẻ, không bị phụ thuộc vào thuốc.

1810

  • Uống nước lá tía tô, diếp cá: tía tô và diếp cá là hai loại rau rất hữu hiệu trong việc giảm thiểu tối đa các cơn ho, sổ mũi do cảm, thậm chí hạ sốt cũng tương đối hiệu quả. Mẹ chỉ cần dùng 1 ít lá tía tô hoặc diếp cá, xay nát, chắt lấy nước cho trẻ uống 2 lần/ngày.
  • Uống mật ong ngâm chanh đào: chanh (đặc biệt là chanh đào) và mật ong khi ngâm chung sẽ tạo nên một hỗn hợp trị ho rất tốt, vừa an toàn lại rất tốt cho quá trình ngắt cơn ho do cảm. Lưu ý: chỉ dùng biện pháp này cho trẻ trên 1 tuổi.
  • Uống nước đường phèn chưng với nghệ, nén hoặc lá hẹ: hiệu quả, an toàn và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, mẹ không nên chưng đường phèn quá ngọt, trẻ sẽ khó uống và không tốt cho sức khỏe.

Với một vài gợi ý trên đây, nuoicuti hy vọng bé yêu sẽ nhanh chóng dứt được cơn ho và chứng sổ mũi khó chịu khi thời tiết thay đổi. Chúc các mẹ chăm sóc bé yêu thật tốt.