Cách giúp bà bầu giảm ngứa khi mang thai


Bị ngứa da dường như là nỗi khổ của rất nhiều mẹ bầu. Dưới đây là một số cách giúp mẹ bầu giảm ngứa khi mang thai mà các mẹ có thể tham khảo.

Khi mang thai, rất nhiều mẹ gặp phải tình trạng ngứa da. Vùng ngứa cũng rất nhiều như vú, háng, cổ, gáy, ngực, lưng, đùi, bắp chân,….Ngứa gây cảm giác cực kỳ khó chịu, nhiều mẹ phải chịu đựng trong khổ sở. Có mẹ gãi trầy xước hết cả người, nhất là ban đêm ngứa đến không ngủ được. Tuy nhiên, khi mang thai, việc dùng thuốc hầu như là điều cấm kỵ, các mẹ chỉ có thể dùng biện pháp tắm, thoa bên ngoài. Dưới đây là một số cách đơn giản có thể giúp các mẹ giảm ngứa được phần nào.

1. Tắm lá khếtươi

Lấy một nắm lá khế tươi, cho vào chảo rang cho héo. Các mẹ canh đến khi lá vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải (tránh nóng quá gây bỏng), rồi dùng lá để chà xát lên những vùng da bị ngứa. Lặp lại vài lần cho đến khi khỏi hẳn thì thôi.

Ngoài ra, bạn có thể tắm bằng loại lá này. Bạn cho lá khế vào nấu nước sôi, rồi cho thêm 2 thìa café muối trắng. Khi nước đã nguội chỉ còn hơi ấm, mẹ  bầu dùng khăn mềm nhúng vào nước để lau lên người và tắm lại bằng nước sạch. Để cho tác dụng của lá khếhiệu quả hơn, các mẹ có thể vắt thêm ½ quả chanh vào nước tắm.

Các mẹ hạn chế cào gãi nhất có thể; nếu ngứa thì dùng tay xoa xoa. Ăn thêm thức ăn giàu Vitamin A.

2. Tắm nước mướp đắng

Tắm bằng mướp đắng cũng có hiệu quả trị ngứa khi mang bầu. Mướp đắng thường giúp làm mát da, giảm tình trạng rôm sảy rất tốt. mẹ nào bị ngứa thì có thể thử tắm bằng mướp đắng nhé. Khi tắm bóp nát mướp đắng rồi chà xát lên da cũng rất tốt.

3. Tắm nước lá trầu

Nấu nước lá trầu tầm 3-5 lá sau đó cho thêm ít muối. Nấu sôi lên rồi tắm giúp bà bầu giảm ngứa ngáy. Tắm nước lá trầu thì da sẽ hơi khô một chút nhưng được cái sát khuẩn tốt nhờ vậy mà giảm ngứa ngáy.

>> Xem thêm: Cách giúp bạn giảm tình trạng chóng mặt buồn nôn khi mang thai

bị ngứa khi mang thai

4. Uống nước mát

Bên cạnh việc tắm thì uống nước mát cũng giúp bạn “làm mát” từ bên trong. Bạn có thể uống nước rau bắp, uống Boganic để mát gan,…đồng thời hàng ngày phải uống thêm thật nhiều nước.

5. Thoa kem

Các mẹ có thể đến gặp bác sĩ da liễu hay các hiệu thuốc trình bày để có được loại kem thoa da mà mẹ bầu có thể dùng được. Trong uống, ngoài thoa, tắm thường xuyên thì khả năng giảm ngứa ngáy sẽ tốt hơn.

Tình trạng bà bầu bị ngứa rất khó để chữa triệt để vì không thể dùng thuốc nhưng việc hạn chế ngứa ngáy khó chịu thì các mẹ có thể áp dụng những cách trên. Chúc các mẹ có thể vượt qua giai đọc khó chịu này.

Nguồn: http://nuoicuti.com/