Khi trẻ bị ho cần kiêng ăn gì?


Khi trẻ bị ho cần kiêng ăn gì là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đã gửi về cho chúng tôi. Ho là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ nhưng lại rất khó để chữa khỏi. Vì vậy, nếu con bạn đang bị ho, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống để giúp con nhanh chóng khỏi bệnh.

Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc đắt tiền, các bà mẹ cũng cần cho con kiêng ăn những loại thực phẩm sau đây:

Thực phẩm để lạnh

Khi con đang bị ho, bạn tuyệt đối không nên cho con ăn những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh hoặc những thực phẩm chưa được rã đông. Vì nếu cơ thể con bị nhiễm lạnh thì sẽ gây tổn thương trực tiếp đến phổi, từ đó khiến tình trạng ho trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, nếu để con ăn những thực phẩm lạnh thì sẽ khiến chức năng của tỳ bị suy giảm.

khi-tre-bi-ho-can-kieng-an-gi-1

Thức ăn quá mặn hoặc quá ngọt

Căn nguyên của bệnh ho là do phổi bị nóng. Nếu bạn để con ăn nhiều thức ăn quá mặn hoặc quá ngọt thì sẽ khiến cơ thể con bị nóng. Điều này sẽ làm cho cơn ho của con trở nên dai dẳng hơn. Cụ thể, bạn cần loại bỏ những thực phẩm có hàm lượng muối cao như cá muối, thịt xông khói,…ra khỏi khẩu phần ăn của con.

Thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ và làm cho con khó tiêu hóa. Trong khi đó, bệnh ho cũng khiến cho chức năng tiêu hóa của con bị suy giảm. Khi việc tiêu hóa trở nên yếu thì dịch đờm sẽ tăng thêm và làm cho bệnh ho khó thuyên giảm. Vì vậy, bạn cần tránh cho con ăn những loại thức ăn có hàm lượng dầu mỡ cao.

Tôm, cua và cá

Tôm, cua và cá là ba loại hải sản giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là ba loại thực phẩm cần phải kiêng khem đối với những người mắc bệnh ho. Bởi vì, hệ hô hấp sẽ dễ bị kích thích do mùi tanh của hải sản. Mặt khác, nhiều trẻ nhỏ dễ bị dị ứng khi ăn các loại thực phẩm này. Trong khi đó, dị ứng thức ăn cũng là tác nhân gây ra bệnh ho.

khi-tre-bi-ho-can-kieng-an-gi-2

Quýt, dừa và mía

Trong quýt chứa nhiều cellulite khiến cho cơ thể con sinh nhiệt, từ đó sản sinh ra nhiều dịch đờm. Vì vậy, bạn chỉ nên cho con ăn phần vỏ quýt để trị ho và không nên ăn phần thịt quýt. Còn dừa và mía đều là những thực phẩm giúp làm mát cho cơ thể. Nhưng đối với người bị ho, thực phẩm có tính lạnh này sẽ gây hại cho nội tạng.

Để giúp con điều trị dứt điểm căn bệnh ho, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con. Bên cạnh đó, bạn cần loại bỏ những thực phẩm trên ra khỏi khẩu phần ăn của con để giúp con nhanh chóng khỏe mạnh.

Tổng hợp: http://nuoicuti.com