Mẹo hay lựa chọn thực phẩm sạch cho con hàng ngày


Làm sao để có thể chọn cho con thực phẩm sạch mỗi ngày giữa hằng hà số những thực phẩm bẩn đang tràn lan? Nuoitre sẽ giúp bạn vài mẹo nhỏ về cách chọn những loại thực phẩm cơ bản nhất cho bé hàng ngày.

Thực phẩm bị tẩm ướp hoá chất, hàn the, phun thuốc, bơm chất kích thích,…đang ngày càng trở thành nỗi ám ảnh của người tiêu dùng. Và điều đáng phải đau xót hơn chính là trẻ em, những đứa trẻ vô tội là mầm non tương lai của đất nước cũng đang ngày càng bị đầu độc bởi những loại thực phẩm bẩn. Rất khó để có thể nói được đâu là thực phẩm sạch hoàn toàn, nuoitre xin giới thiệu đến đây một vài những cách nhận biết các loại thực phẩm thông thường nhất để các mẹ có thể lưu ý, giảm bớt nguy hại trong các món ăn cho con mỗi ngày.

  • Chọn thịt lợn

Thịt lợn là món dường như không thể thiếu trong các món ăn dặm cho con. Miếng thịt lợn ngon thường có màu tươi, vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Những miếng thịt có màu đậm như thịt bò, nhìn vào chỉ toàn nạc thì các mẹ nhớ chừa ra vì rất dễ đã bị bơm thuốc tăng trọng.

  • Chọn cá

Cá cũng không nằm ngoài nhóm thực phẩm “dễ bị đầu độc”. Khi chọn các mẹ chú ý xem phần mang cá. Mang cá tươi đỏ không nên chọn con mang bị bầm thâm tím, thâm đen. Mắt cá trong, sáng rõ, chạm vào cá chắc cũng là một tiêu chí. Nhưng mọi thứ đều có thể bị đánh lừa cả các mẹ ạ. Khi nấu lên thấy nồi cá cho nước đục, vị tanh, không được đậm đà thì tốt nhất đừng cho trẻ ăn.

  • Chọn các loại trái cây

Các loại trái cây căng bóng bẩy đẹp mắt, các mẹ để bảo quản lâu ngày mà không thấy có hiện tượng hư hỏng thì cũng xem lại nhé. Nhiều loại quả của nước ta trồng thường củ quả không to, không đẹp đẽ bóng mượt được như hàng Trung Quốc. Các loại mít, sầu riêng, đu đủ,…khi đã chín vàng mà không có được mùi thơm đặc trưng thì các mẹ cũng đừng nên cho trẻ dùng nữa.

chon-thuc-pham-sach-cho-con

  • Chọn giá đỗ

Giá đỗ cũng là thực phẩm cực kỳ “không sạch”. Các mẹ đừng ham những cây giá ngắn, mập ứ nước, không có rễ mà tưởng nhầm là hàng nhiều dinh dưỡng nhé. Loại giá này đã là hàng qua xử lý hoá chất cả. Giá rất dễ trồng, bé cũng không ăn nhiều nên bố mẹ có thể trồng trước hiên nhà để có thực phẩm sạch cho con.

  • Chọn cà chua

Cà chua thì càng nhập nhằng hơn nữa. Theo kinh nghiệm của Nuoitre, tốt hơn hết vẫn không nên chọn những quả cà chua to căng óng mượt, đỏ đều đẹp mắt. Cà chua quê thường có loại cũng to nhưng đa phần chỉ bé bé thôi, khi chín cũng không đồng đều hết cả quả và quan trọng là vẫn còn cuống.

  • Chọn mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi khổ qua cũng thuộc một nhóm “ngâm hoá chất” cực kỳ nhiều. Các mẹ chú ý nhé, chọn những quả khổ qua vừa phải thôi, màu sắc sậm với các nốt sần trên thân nhỏ, khít nhau sẽ tốt hơn. Đa phần loại khổ qua ngoài chọ cầm lên không chắc tay, màu nhạt, quả to, nốt sần to và thưa,…thì phần nhiều là giống đã qua xử lý hoá chất cả.

Để có thể chọn được thực phẩm tươi ngon, xanh sạch trong thời buổi này quả là rất khó. Các mẹ cứ nên tham khảo dần để có thể tránh được bao nhiêu cho con thì tốt bấy nhiêu.

Nguồn: nuoicuti.com